Bị chê "nhà giàu học dốt", nữ sinh RMIT đáp trả cực gắt: 8.0 IELTS, giải Vàng quốc gia


RMIT vốn nổi tiếng là trường con nhà giàu với mức học phí lên đến hơn 1,2 tỷ đồng/4 năm. Cứ dăm ba bữa trên confessions của trường lại xuất hiện lời thú tội nghe “đến buồn”: “Cầm hàng trăm triệu ra ngân hàng, rớt 1 môn đi tong con Vision, rớt 3 môn coi như đốt vàng mã chiếc SH…”

Sinh viên RMIT làm video “dằn mặt” khi bị chê nhà giàu học dốt

Chính vì nhiều confessions khoe giàu khiến hội sinh viên RMIT bị đồn là chảnh chọe, nhà giàu học dốt. Để đáp trả những ý kiến ác ý đó, một nữ sinh đã đáp trả tin đồn bằng bảng thành tích học siêu ấn tượng:

– Giải Vàng tiếng Anh quốc gia năm lớp 9 và được tuyển thẳng vào trường THPT Chu Văn An – trường chuyên có điểm chuẩn cao bậc nhất ở Hà Nội.

– 8.0 IELTS năm lớp 11.

– Xét tuyển thẳng vào khoa Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại thương, đỗ ĐH Luật Hà Nội nhưng vẫn quyết định theo học trường RMIT.

– Làm part-time giáo viên tiếng Anh và dịch thuật.

Và đặc biệt, cô nàng này còn siêu xinh!

Nhan sắc xinh xắn của nữ sinh trường RMIT

Liên hệ với chủ nhân đoạn video “gây bão”, nữ sinh cho biết mình là Bùi Thảo Nhi, hiện là sinh viên năm 2 ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường ĐH RMIT.

Cô nàng tâm sự lý do theo học trường con nhà giàu: “Dù được tuyển thẳng vào Ngoại thương nhưng mình vẫn muốn RMIT. Trước đó gia đình cũng phân vân cho mình đi du học nước ngoài rồi. Nhưng thấy RMIT cũng tốt, với lại còn được đi trao đổi sang Melbourne 1 năm cuối nữa”.

Thảo Nhi cho biết, bản thân được như vậy nhờ rất nhiều vào sự giáo dục của cha mẹ: “Những gì mình đạt được đều do gia đình đầu tư. Mình rất biết ơn bố mẹ. Và mình thực lòng cũng không dám nhận giỏi vì bạn bè xung quanh còn nhiều người học tốt hơn”.

Chia sẻ bí quyết học tiếng Anh, Thảo Nhi cho biết cần nhất là sự chăm chỉ: “Mình may mắn được tiếp xúc ngoại ngữ từ bé. Lần đầu đạt giải tiếng Anh là vào năm lớp 4 – 5, sau đó được mẹ phát hiện năng khiếu nên đưa đi học thêm.

Lên cấp 2 mình đỗ vào trường chuyên lớp chọn, ai cũng giỏi tiếng Anh hết. Nên mình bắt bản thân phải theo kịp các bạn. Đến khi lên cấp 3 học chuyên ngữ thì có cơ hội phát triển bản thân toàn diện hơn”.

Được học tiếng Anh từ sớm đã trở thành nền tảng giúp Thảo Nhi sở hữu trình độ ngoại ngữ cực tốt

Ảnh: Nhân vật cung cấpĐọc bài gốc tại đây.
Hãy cập nhập Hội thảo giáo dục thường xuyên để đọc những tin tức mới nhất về hội thảo, tuyển sinh, học bổng và và các tin tức về giáo dục mà bạn yêu thích.
Để lại bình luận của bạn