Dạy học trực tuyến tưởng khô khan nhưng các giáo viên này sở hữu toàn clip triệu view, đặc biệt có 1 thầy giáo "soái ca"


(Tổ Quốc) – Nhiều thầy cô bỗng được nhiều bạn trẻ quan tâm và thu hút được lượng fan khủng qua những video clip sinh động, hấp dẫn.

Cô giáo dạy Sinh học Nguyễn Thị Thảo Hương

Sở hữu kênh TikTok lên đến 2,5 triệu lượt follow và hàng loạt video đạt ngưỡng triệu view, đó chính là cô giáo Thảo Hương, hiện đang giảng dạy môn Sinh tại trường THPT Phú Thứ (TP.HCM).

Dạy học trực tuyến tưởng khô khan nhưng các giáo viên này sở hữu toàn clip "triệu view", đặc biệt là thầy giáo soái ca gây sốt dù chưa từng được đào tạo ở môi trường sư phạm - Ảnh 1.

Cô giáo Thảo Hương có nhiều clip triệu view.

Sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng gu thời trang nhẹ nhàng, nữ tính cùng những video vui tươi, sinh động, truyền tải năng lượng tích cực cho người xem, Thaohuongssh là một kênh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Những video mà cô Thảo Hương quay thường được thực hiện sau giờ học để không ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. Hiện có 157 video được cô mở công khai trên TikTok.

Nhiều video đã đạt được hơn một triệu view, chẳng hạn như video “Áo dài mặc đi làm 1 tháng không trùng” đạt 3,3 triệu lượt, hay video đọc tiếng Anh như đọc rap đạt 6 triệu view, video “Khi cô là TikToker” đạt 9,7 triệu view…

Dạy học trực tuyến tưởng khô khan nhưng các giáo viên này sở hữu toàn clip "triệu view", đặc biệt là thầy giáo soái ca gây sốt dù chưa từng được đào tạo ở môi trường sư phạm - Ảnh 2.

Cô Thảo Hương Sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng gu thời trang nhẹ nhàng, nữ tính.

Khi được hỏi cơ duyên đưa Hương đến với nghề giáo, cô nàng trải lòng: “Gia đình mình nhiều người theo nghề giáo viên nên mình cũng từ định hướng đó học tập. Trên video nhìn mình thế thôi chứ hồi đầu vào ai cũng kêu chảnh vì ít nói lại tự lập, không muốn nhờ cậy học sinh làm điều gì. Qua mấy video này cô trò cũng hiểu và gắn kết với nhau hơn”.

Cô giáo dạy tiếng Nhật – Nguyễn Hoàng Anh

Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1993, là giảng viên ĐH FPT và Trung tâm ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản và phát triển hợp tác CCJLC (trực thuộc trường Đại học Hà Nội).

Trong thời gian cách ly xã hội, cô giáo Hoàng Anh đang mở lớp học online có 24 sinh viên, và bất ngờ “phủ sóng” mạng xã hội ngay sau buổi dạy đầu tiên. Nhiều bạn trẻ bày tỏ sự yêu mến vì cô giáo rất xinh đẹp, thân thiện và nhiều cử chỉ dễ thương, thú vị xuyên suốt buổi dạy.

Dạy học trực tuyến tưởng khô khan nhưng các giáo viên này sở hữu toàn clip "triệu view", đặc biệt là thầy giáo soái ca gây sốt dù chưa từng được đào tạo ở môi trường sư phạm - Ảnh 3.

Cô Hoàng Anh nổi tiếng “bất đắc dĩ” sau bức ảnh dạy học online với dòng chữ “Cô iu cả lớp”.

Cô Hoàng Anh mới dạy ở ĐH FPT từ tháng 9/2019, cô cũng đã từng được sinh viên chụp ảnh đưa lên fanpage của trường để khen ngợi. Tìm hiểu về nữ giảng viên xinh đẹp này của ĐH FPT, cư dân mạng phát hiện ra quá khứ cực “đỉnh”, từng được nhận được nhận học bổng trường ĐH Meiji (Nhật Bản) của cô giáo.

Dạy học trực tuyến tưởng khô khan nhưng các giáo viên này sở hữu toàn clip "triệu view", đặc biệt là thầy giáo soái ca gây sốt dù chưa từng được đào tạo ở môi trường sư phạm - Ảnh 4.

Cô Hoàng Anh từng được nhận được nhận học bổng trường ĐH Meiji (Nhật Bản).

Cô Hoàng Anh không chỉ xinh đẹp mà còn là nữ giảng viên rất biết cách truyền cảm hứng cho sinh viên khi dạy bộ môn tiếng Nhật. Nữ giảng viên cho biết, học tiếng Nhật hay bất cứ ngoại ngữ nào cũng vậy, muốn nhanh “lên trình” thì không cách nào tốt bằng học kiên trì và chăm chỉ.

Thầy giáo dạy Toán Nhữ Ngọc Nguyên Trực

Tốt nghiệp Học viện Khoa học Quân sự, Nhữ Ngọc Nguyên Trực (25 tuổi, quê Hải Dương), từng dạy thêm Toán cho học sinh lớp 10 và luyện thi đại học tại Hà Nội. Anh cũng sắp tốt nghiệp văn bằng 2 khoa Kinh tế, Học viện Tài chính.

Thầy bất ngờ nổi tiếng từ một đoạn clip dài khoảng 1 phút livestream cảnh thầy đang say sưa giảng bài. Không ít nữ sinh sau khi xem clip đã trở thành “fan cứng” của thầy và thi nhau xin thông tin để theo học. Mỗi buổi dạy học sau đó của thầy Trực đều thu hút lượng xem và lượt tương tác khổng lồ.

Dạy học trực tuyến tưởng khô khan nhưng các giáo viên này sở hữu toàn clip "triệu view", đặc biệt là thầy giáo soái ca gây sốt dù chưa từng được đào tạo ở môi trường sư phạm - Ảnh 5.

Ngoại hình đẹp trai của thầy giáo khiến nhiều nữ sinh thi nhau “xin info” để theo học.

Trong clip giảng bài gây “sốt” trên mạng, nhiều người nhận xét thầy giáo này có phần nghiêm khắc. Tuy nhiên, Nguyên Trực cho rằng, những ai tiếp xúc với anh thì sẽ hiểu được tính cách của anh có phần nghiêm khắc nhưng lại không hề lạnh lùng.

Khi được mọi người gọi là thầy giáo, anh có phần ngại ngùng, vì Nguyên Trực cho rằng mình chỉ là một anh thanh niên đam mê dạy học, chưa qua đào tạo ở môi trường sư phạm.

Dạy học trực tuyến tưởng khô khan nhưng các giáo viên này sở hữu toàn clip "triệu view", đặc biệt là thầy giáo soái ca gây sốt dù chưa từng được đào tạo ở môi trường sư phạm - Ảnh 6.

Dù chưa qua đào tạo ở môi trường sư phạm nhưng thầy Trực đã đi dạy gia sư nhiều năm.

Tuy vậy, thầy Trực đã đi dạy gia sư được nhiều năm nay. Từng có khoảng thời gian, thầy giáo trẻ mở một trung tâm Tiếng Anh nhỏ ở khu Đông Anh, Hà Nội cùng bạn bè nhưng phải tạm dừng vì việc đi lại khó khăn, vất vả.

Cô giáo dạy Toán Nguyễn Thị Hiền

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền, 32 tuổi, là giáo viên dạy Toán tại trường Đại học Mỏ Địa chất. Kênh TikTok của cô giáo Hiền mới chỉ được tạo ra chưa đầy 5 tháng, nhưng đã có hơn 600.000 lượt theo dõi kênh. Nhiều video của cô có hàng triệu lượt xem.

Dạy học trực tuyến tưởng khô khan nhưng các giáo viên này sở hữu toàn clip "triệu view", đặc biệt là thầy giáo soái ca gây sốt dù chưa từng được đào tạo ở môi trường sư phạm - Ảnh 7.

Nhiều video của cô Hiền có hàng triệu lượt xem.

Cô Hiền cho biết lúc đầu cũng chỉ làm video TikTok cho vui, nhưng khi các video clip đó được học sinh đón nhận thì đã tạo động lực cho cô sáng tạo thêm nhiều video mới. Các em nói rằng bài giảng của cô rất dễ hiểu, nhiều video chỉ mấy chục giây mà còn hiểu hơn cả tiết học trên lớp.

Dạy học trực tuyến tưởng khô khan nhưng các giáo viên này sở hữu toàn clip "triệu view", đặc biệt là thầy giáo soái ca gây sốt dù chưa từng được đào tạo ở môi trường sư phạm - Ảnh 8.

Các bài giảng của cô Hiền rất dễ hiểu.

Toán vốn là một môn học với nhiều con số tưởng chừng như rất khô khan, nhưng cô Hiền đã biến Toán học thành những clip sinh động với một số mẹo tính toán riêng – đây chính là điểm thu hút người xem khiến cho video của cô đạt triệu view. Cũng từ những video này mà có nhiều học sinh ngưỡng mộ cô và quyết tâm học giỏi môn Toán.

Cô giáo dạy tiếng Anh – Nguyễn Thanh Phương Hà

Được biết đến trên TikTok với nghệ danh cô giáo Mây, cô gái 23 tuổi sống ở Biên Hòa, Đồng Nai này đã thu hút hơn 240.000 lượt theo dõi kênh với 1,8 triệu lượt thích. Là một giáo viên dạy tiếng Anh, ngoài TikTok, cô giáo Mây còn tương tác với người học qua trang Facebook và YouTube cá nhân.

Dạy học trực tuyến tưởng khô khan nhưng các giáo viên này sở hữu toàn clip "triệu view", đặc biệt là thầy giáo soái ca gây sốt dù chưa từng được đào tạo ở môi trường sư phạm - Ảnh 9.
Dạy học trực tuyến tưởng khô khan nhưng các giáo viên này sở hữu toàn clip "triệu view", đặc biệt là thầy giáo soái ca gây sốt dù chưa từng được đào tạo ở môi trường sư phạm - Ảnh 10.

Trẻ trung, xinh đẹp, dễ thương là những từ ngữ mà học viên dành tặng cho cô giáo Mây.

Trẻ trung, xinh đẹp, dễ thương là những từ ngữ mà học viên dành tặng cho cô giáo Mây. Nhưng người xem kênh TikTok của Mây không chỉ vì cô giáo xinh đẹp, mà chính là để học từ vựng, học ngữ pháp tiếng Anh mà Mây chia sẻ. Đặc biệt, cô giáo Mây phát âm tiếng Anh rất chuẩn, như người bản xứ.

Hiểu ĐanĐọc bài gốc tại đây.
Hãy cập nhập Hội thảo giáo dục thường xuyên để đọc những tin tức mới nhất về hội thảo, tuyển sinh, học bổng và và các tin tức về giáo dục mà bạn yêu thích.
Để lại bình luận của bạn