Nhu cầu nhân lực ngành Môi trường: luôn dồi dào và nhiều cơ hội phát triển

Nhu cầu nhân lực ngành Môi trường: luôn dồi dào và nhiều cơ hội phát triển

Trước những sự “giận dữ” từ thiên nhiên, từ môi trường, các biện pháp xử lý môi trường được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên đòi hỏi phải có một nguồn lực hiểu biết, có kiến thức chuyên môn để đưa ra các biện pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Chính vì vậy, việc đào tạo trong đó tất nhiên có quyết định chọn học ngành liên quan đến Tài nguyên – Môi trường được xem là công việc và lựa chọn không bình thường chút nào, mà đó là ngành học, công việc đem lại một môi trường sống ổn định, trong lành và hạnh phúc cho xã hội.

So với nhiều ngành học kỹ thuật khác, nhóm ngành Môi trường, trong đó nổi bật là Kỹ thuật môi trường thuộc dạng kết hợp đa ngành/liên ngành bao gồm Khoa học – Kỹ thuật – Quản lý với phân loại mức độ độc hại không cao và một số công việc mang đặc trưng nghề nghiệp như phân tích trong phòng thí nghiệm, thu gom, xử lý chất thải, chất thải nguy hại… tất cả đều có những quy chuẩn về an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe của người lao động.

Theo thống kê và phân tích của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM: từ nay đến năm 2025, mỗi năm TP. HCM cần thêm 270.000 – 300.000 lao động. Trong đó, ngành môi trường nằm trong 8 nhóm ngành nghề có nhu cầu cao. Và thực tế, có rất nhiều Doanh nghiệp lớn liên tục đăng nhu cầu tuyển dụng trong những tháng đầu năm 2020.

Để lại bình luận của bạn