Những trường đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu tại Việt Nam

Những trường đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu tại Việt Nam

1 Đại học Ngoại Thương (FTU)

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Trường Đại học Ngoại thương là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Ngoại thương là trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất Việt Nam và điểm đầu vào luôn ở top đầu của các trường đại học. Đây là ngôi trường danh tiếng bậc nhất Việt Nam, là niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ. Chính vì thế, để trở thành sinh viên trường đại học Ngoại Thương đòi hỏi bạn phải có học lực giỏi, xuất sắc. Hiện trường có 3 cơ sở: Hà Nội, TPHCM và Quảng Ninh.

2 Đại học Kinh Tế Quốc Dân (NEU)

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đại học Kinh Tế Quốc Dân là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đứng đầu khối ngành các trường đại học kinh tế ở miền Bắc Việt Nam. Mục tiêu phấn đấu của trường đến năm 2020 là trở thành một trường đại học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, trường đang tập trung nâng cấp hệ thống phòng học, mua các thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó trường còn phát triển việc soạn thảo và xuất bản giáo trình các tài liệu tham khảo kinh tế.

3. Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF)

Địa chỉ: 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, tp.HCM.

Đại học Kinh tế Tài chính thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học tư thục đào tạo theo chuẩn quốc tế tại. Đây là một trường dân lập chuyên đào tạo về kinh tế. Học phí của trường tuy xấp xỉ 80tr/ năm nhưng đồng thời cũng sở hữu đa dạng các chính sách học bổng. Trường hiện xét tuyển theo hai phương thức: xét tuyển đại học và học bạ. 

4 Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, tp.HCM.

Đại học Kinh Tế TP.HCM là ngôi trường có tuổi đời lâu nhất cũng như quy mô lớn nhất trong các trường được kể đến. Chương trình học của trường không phân chuyên ngành trước sau. Sau 3 học kỳ đầu học đại cương, trường sẽ dựa vào kết quả học tập để xét tuyển để vào chuyên ngành (ngoại trừ lớp chất lượng cao). Điểm chuẩn đầu vào của trường tương đối cao. Không chỉ vậy, các hoạt động đoàn hội, ngoại khóa cũng diễn ra thường xuyên, sôi nổi.

Để lại bình luận của bạn