Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội, Hải Phòng năm nay thế nào?


Hiện Sở GDĐT Hà Nội đang trình UBND Thành phố  kế hoạch tuyển sinh năm học 2021-2022. Sau khi được UBND Thành phố phê duyệt, khoảng tháng 02/2021, Sở sẽ công bố công khai số lượng môn thi, hình thức thi, thời gian thi.

Theo kế hoạch, năm nay Hà Nội sẽ thi 4 môn, trong đó 3 môn biết trước là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn sẽ được chọn từ các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Hiện nay các trường đang hoàn thành hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10, chậm nhất là 25/01 phải hoàn thành báo cáo về Sở.

Năm học 2021-2022, chỉ tiêu vào lớp 10 các trường công lập chiếm khoảng 62% số học sinh dự tuyển, số chỉ tiêu còn lại dành cho các loại hình khác gồm: trường ngoài công lập, trường công lập tự chủ tài chính, trung tâm giáo dục thường xuyên…

Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội, Hải Phòng năm nay thế nào? - Ảnh 1.

Năm nay, Hà Nội sẽ thi 4 môn vào lớp 10 (ảnh minh họa)

Liên quan đến tuyển sinh vào lớp 10, ngày 19/01, UBND TP. Hải Phòng đã đồng ý với đề nghị của Sở GDĐT TP. về phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Theo đó, đối với tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập sẽ có 3 bài thi: môn Toán, Ngữ văn, bài thi tổ hợp 2 môn. Bài tổ hợp sẽ gồm môn Ngoại ngữ và một môn trong số các môn: Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Sinh học, GDCD; các môn này được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 3.

Môn Ngoại ngữ là một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức. Học sinh đăng ký môn Ngoại ngữ trong cùng thời điểm đăng ký dự thi.

Đối với các trường THPT ngoài công lập, Sở GDĐT chịu trách nhiệm phê duyệt phương án tuyển sinh của các trường theo quy định.

Riêng việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú thực hiện theo quy chế trường chuyên.Đọc bài gốc tại đây.
Hãy cập nhập Hội thảo giáo dục thường xuyên để đọc những tin tức mới nhất về hội thảo, tuyển sinh, học bổng và và các tin tức về giáo dục mà bạn yêu thích.
Để lại bình luận của bạn