Săn học bổng  “du học 0 đồng” tại Châu Âu

Săn học bổng “du học 0 đồng” tại Châu Âu

1. Học bổng Liên Minh Châu Âu Erasmus Mundus
Đây là học bổng chủ yếu cho các bạn học Thạc sĩ nghiên cứu. Nói nôm na, bạn nào theo Master by research thì rất hợp. Mức học bổng rất cao 1000E/month để bạn sống tại nước EU và còn cho tiền di chuyển. Tóm lại, bao sung sướng, chỉ tập trung vào việc học & nghiên cứu chuyên môn vào vi vu khắp Châu Âu với Visa Schengen.

>> Website: click here

2. Học bổng Merit-based của các trường tại Hà Lan
Loại học bổng toàn phần này dành cho các bạn có profile khủng có thể apply cả học bổng học phí & sinh hoat phí khủng của Utrecht, Maastricht,… và theo nhóm ngành nhất định cho cả bậc Đại học & Thạc sĩ.

Ngoài ra, học bổng OTS của Hà Lan cũng cho các suất với các nhóm ngành thuộc các trường khác nhau. Bạn cứ Google OTS, ngành bạn là sẽ check được nhé.

3. Học bổng chính phủ Anh-Chevening
Học bổng chính phủ này quá nổi tiếng với số lượng suất học bổng Thạc sĩ không hạn chế và ngành cũng không giới hạn luôn. Quan trọng là ứng viên có chứng mình được động cơ học tập và vai trò của 1 Chevening scholar hay không.

> Website: click here

4. Học bổng chính phủ Ireland-Irish Aid
Học bổng toàn phần này trong 2 năm gần đây được mọi người refer rất nhiều vì cho đến 30 suất và mức độ cạnh tranh đỡ hơn Chevening (có bạn Mentee apply cả Chevening & Irish Aid thì được Irish Aid cũng là 1 minh chứng cho việc này). Nhóm ngành cũng phong phú & đa dạng từ financ đến international business, education, HR,….

5. Học bổng chính phủ Bỉ-VLIR
Học bổng này khá giống Erasmus Mundus là theo Thạc sĩ bậc nghiên cứu. Ngoài ra có cả các short-course training. Điểm khác biệt là nhóm ngành rất hẹp, chủ yếu cho môi trường, biển, toán,…

6. Học bổng chính phủ Pháp-Eiffel
Học bổng toàn phần này khá nhiều bạn apply khi không biết tiếng Pháp 1 chữ nào. Quy trình thì có hơi phức tạp 1 chút là bạn phải liên hệ với trường tại Pháp và gửi hồ sơ cho họ. Và họ thấy profile bạn ổn thì sẽ nominate bạn lên học bổng Eiffel.

7. Học bổng Bộ ngoại giao Ý – Invest your talent
Học bổng này cho 8000E/năm và cũng không quá khó. Nhưng nhóm ngành có phần ít và bạn phải có offer trong list trường, ngành quy định trước khi submit trên website của Invest your talent.

8. Học bổng DaaD của Viện hàn lâm Đức
Học bổng toàn phần này chủ yếu cho bậc Thạc sĩ nghiên cứu và bậc Tiến sĩ.

>> Website: click here

Để lại bình luận của bạn