Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Để tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của ngành Kinh doanh quốc tế, song song với kiên thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và những kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế.

Theo khảo sát, tại Việt Nam mức thu nhập trung bình của ngành Kinh doanh quốc tế dao động từ 6 – 9 triệu/tháng đối với nhân viên và từ 20 – 40 triệu/tháng đối với cấp quản lý. Ở Úc, con số này tăng lên 50,000 – 65,000 AUD/năm cho nhân viên và 75,000 – 135,000 AUD/năm cho cấp quản lý – Thông tin từ Payscale.com. Ngành Kinh doanh quốc tế là một ngành học còn rất mới mẻ, chỉ mới xuất hiện trong một vài năm gần đây ở một số trường đại học và trong đó có Đại học HUTECH tuyển sinh năm 2019 thu hút một lượng lớn quan tâm từ phụ huynh và các em học sinh.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế, các bạn có thể làm các công việc như:

Chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng…

Nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu, thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì? Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Kinh doanh quốc tế, chẳng hạn như ngành Kinh doanh quốc tế xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành Kinh doanh quốc tế, nên học ngành Kinh doanh quốc tế ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

Để lại bình luận của bạn