Vì sao ngành tài chính ngân hàng lại được nhiều bạn trẻ yêu thích?

Vì sao ngành tài chính ngân hàng lại được nhiều bạn trẻ yêu thích?

Là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, ngành Tài chính ngân hàng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người ngay từ khi ra đời. Sau khi đã tìm hiểu “ngành tài chính ngân hàng là gì” và “ngành tài chính ngân hàng học trường nào chất lượng nhất” thì bạn đã bao giờ tự hỏi, tại sao ngành học này lại được nhiều người yêu thích đến vậy hay chưa? Dưới đây là 5 lý do khiến bạn sẽ phải “yêu” ngành Tài chính ngân hàng từ cái nhìn đầu tiên đấy:

Là một ngành đầy thử thách và có cơ hội thăng tiến cao 

Cán cân kinh doanh, tài chính và kinh tế trên toàn cầu luôn thay đổi mỗi ngày và đó là điều khiến cho tốc độ phát triển trong ngành này luôn diễn ra nhanh chóng và đa dạng, đòi hỏi mọi người luôn phải nỗ lực liên tục để sớm đạt được mục tiêu của mình. Sự thay đổi nhanh chóng của các con số trong giao dịch kết hợp với tiếng vang của sàn giao dịch cũng sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên vô cùng thú vị và đầy kích thích, dù bạn là khách hàng hay nhà môi giới.

Cơ hội đào tạo và phát triển chuyên nghiệp

Làm việc tại các ngân hàng và doanh nghiệp được thành lập lâu đời sẽ đem đến cho bạn cơ hội được đào tạo và phát triển theo một mô hình cấu trúc đã được thử nghiệm và kiểm tra nhiều lần trong suốt trong suốt thời gian hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng dấu mốc trên hành trình thăng tiến trong sự nghiệp, bạn hoàn toàn có cơ hội được cấp bằng chuyên môn phù hợp với năng lực của mình. Với việc đào tạo và phát triển vẫn là một trong những chương trình chính được nhiều doanh nghiệp và ngân hàng coi trọng trong thời gian tới, không có gì ngạc nhiên khi lĩnh vực này vẫn là một chuyên ngành thu hút hàng đầu.

Mức lương và đãi ngộ

Mức lương khởi điểm trung bình cho một sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng luôn đứng ở top đầu các ngành, gấp 1,5-2 lần so với mức lương trung bình ở mặt bằng chung. Chưa kể, các ngân hàng lớn thường cung cấp rất nhiều đãi ngộ khác bao gồm chăm sóc sức khỏe tư nhân theo định kỳ, bảo hiểm, du lịch được trợ cấp, bữa ăn phụ cùng nhiều dịch vụ khác. Đãi ngộ hấp dẫn không phải là điểm hấp dẫn duy nhất của ngành tài chính ngân hàng, mà điều làm cho mức thù lao trong ngành này trở nên nổi bật là cơ hội nhận được những khoản tiền thưởng đáng kể và sinh lời. Đây cũng là động lực chính giải thích lý do tại sao rất nhiều người làm việc thêm giờ cả trong tuần lẫn cuối tuần để tăng thêm thu nhập.

Du lịch quốc tế & làm việc ở nước ngoài

Với các cơ hội được đi du lịch quốc tế, và cơ hội có được công việc mong muốn sau khi tốt nghiệp, không có gì lạ khi ngành công nghiệp toàn cầu này là một lựa chọn phổ biến đối với nhiều sinh viên. Làm việc trong lĩnh vực này, bạn có thể có cơ hội được làm việc trong các trung tâm tài chính của nhiều lục địa khác nhau, từ New York đến Singapore, Hồng Kông đến Tokyo. Và nếu may mắn, bạn thậm chí có thể được đào tạo sau đại học tại một trong những thành phố này. JP Morgan là một trong những công ty như vậy khi đã gửi tất cả các tân binh mới đến New York để đào tạo về chuyên ngành tài chính ngân hàng toàn cầu.

Kế hoạch nghề nghiệp dài hạn

Một khi đã vượt qua được vòng nộp đơn và phỏng vấn đầy khó khăn, sau đó là trải qua những năm làm việc đầy xuất sắc tại một công ty tài chính tiếng tăm và uy tín thì CV của bạn sẽ luôn được các nhà tuyển dụng quan tâm và đánh giá cao. Để rồi nếu có nhu cầu chuyển đổi công việc sau đó, bạn cũng sẽ được các nhà tuyển dụng tương lai “săn đón” rất nhiều. Ngoài ra, việc đào tạo sau đại học đối với những người đã có kiến thức cơ bản về ngành sẽ luôn đem lại hiệu quả cao hơn. Do đó, nếu bạn muốn có được một công việc liên quan đến kinh tế nói chung, các kiến thức liên quan đến tài chính và ngân hàng bạn có được ở thời đại học cũng sẽ giúp ích rất nhiều.

Để lại bình luận của bạn