6 suất học bổng chuyên ngành môi trường 312 triệu đồng


Nhân sự kiện COP26 – Hội nghị thượng đỉnh các bên lần thứ 26 của Liên Hợp quốc về Biến đổi khí hậu, Hội đồng Anh ra mắt học bổng GREAT vì Tương lai bền vững trong tháng 1. Chương trình học bổng với tổng giá trị hơn 280.000 bảng Anh, tương đương với 26 suất, dành cho sinh viên từ 5 quốc gia bao gồm Ai Cập, Nigeria, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Theo đó, Việt Nam sẽ có 6 suất.

Mỗi suất học bổng có giá trị tối thiểu 10.000 bảng Anh, được chi trả cho học phí của khóa học sau đại học kéo dài một năm tại Anh trong năm học 2021-2022. Các ứng viên được cấp học bổng sẽ theo học các khóa học, nghiên cứu ngành học có liên quan tới biến đổi khí hậu tại Anh.

Học bổng GREAT vì Tương lai bền vững thiết kế để mở rộng khả năng tiếp cận các khóa học về biến đổi khí hậu ở Vương quốc Anh, tạo ra một đội ngũ trẻ hoạt động tích cực vì môi trường. Chương trình sẽ tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có tư duy về môi trường tiếp tục theo học bậc thạc sĩ tại Anh, từ đó có vị trí tốt để theo đuổi các công việc xanh, đưa ra những thay đổi với xã hội.

Hội đồng Anh cho ra mắt học bổng GREAT vì Tương lai bền vững. Nguồn ảnh: Hội đồng Anh.

Hội đồng Anh cho ra mắt học bổng GREAT vì Tương lai bền vững. Nguồn ảnh: Hội đồng Anh.

Sinh viên dự định đăng ký học bổng cần nhận thư mời nhập học từ một trong các trường đại học tham gia chương trình và phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào của trường cho khóa học bản thân đã đăng ký. Sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn ứng tuyển học bổng này tới các trường: Anglia Ruskin University; Royal Agricultural University; University College London; University of Bristol; University of East Anglia và University of Greenwich.

Chương trình GREAT vì Tương lai bền vững được đồng tài trợ bởi Hội đồng Anh, chiến dịch GREAT Britain của chính phủ Anh và 12 trường đại học, là một phần của chương trình quan hệ văn hóa toàn cầu mà Hội đồng Anh thực hiện nhằm mang lại các giá trị gia tăng cho COP26. Vương quốc Anh sẽ tổ chức COP26 tại Glasgow vào tháng 1. Đây sẽ là Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về biến đổi khí hậu lớn nhất mà nước này đăng cai, quy tụ hơn 30.000 đại biểu bao gồm nguyên thủ quốc gia, chuyên gia khí hậu, nhà vận động để cùng thống nhất hành động, phối hợp nhằm giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu.

polyad

Vương quốc Anh là một trong những điểm đến cho các ngành học về môi trường. Nguồn ảnh: Hội đồng Anh.

Anh là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế về ngành học về môi trường bởi chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn thế giới; chuyên ngành môi trường được Chính phủ quan tâm với những biện pháp cải tiến chất lượng giáo dục nhằm tạo ra nguồn nhân lực chuyên môn cao, giúp ích cho xã hội. Bên cạnh đó, nhu cầu nhân lực cho ngành môi trường tại Anh đang ngày càng tăng, vì vậy việc chú trọng thu hút sinh viên lựa chọn ngành học này cũng mang lại nhiều cơ hội về công việc, mức thu nhập cao.

Ngành học môi trường tại Vương quốc Anh sẽ giúp cho sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc, đa dạng về khoa học môi trường, kỹ năng về quản lý, nghiên cứu, thực hiện các dự án bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao kỹ năng làm việc nhóm. Các chương trình học đều liên kết chặt chẽ với Chính phủ và Viện nghiên cứu nổi tiếng tại Anh hoặc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường. Từ đó, cơ hội trải nghiệm, thực hành nghề nghiệp của các học viên cũng đa dạng.

Nguyễn Phương Thảo, Cựu du học sinh khóa Thạc sĩ Khoa học Môi trường, Đại học East Anglia.

Nguyễn Phương Thảo, Cựu du học sinh khóa Thạc sĩ Khoa học Môi trường, Đại học East Anglia. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ về quãng thời gian học tập tại Vương quốc Anh, chị Nguyễn Phương Thảo cựu du học sinh khóa Thạc sĩ về Khoa học Môi trường của Đại học East Anglia cho biết, học tập giúp chị củng cố kiến thức chuyên ngành môi trường, kiến thức thực tiễn giúp ích cho hoạt động nghiên cứu, kinh doanh, điều hành doanh nghiệp. Các môn khoa học liên ngành xây dựng kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề lớn.

Thông qua các bài giảng trên lớp, chuyến thực tập, buổi trao đổi với giảng viên hướng dẫn, chị có kỹ năng nhìn nhận vấn đề, phân tích và sau đó đưa ra hướng giải quyết. Trường đại học East Anglia mang đến môi trường rèn luyện, cơ hội học tập cùng nhà nghiên cứu, khoa học, giảng viên uy tín trên thế giới.

Lê NguyễnĐọc bài gốc tại đây.
Hãy cập nhập Hội thảo giáo dục thường xuyên để đọc những tin tức mới nhất về hội thảo, tuyển sinh, học bổng và và các tin tức về giáo dục mà bạn yêu thích.
Để lại bình luận của bạn