Đại học Kinh tế chuyển sang học online


Hà NộiTối 29/4, Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, cho toàn bộ sinh viên học online từ 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trước việc Bộ Y tế ghi nhận 6 ca nhiễm cộng đồng trong ngày 29/4 và thủ đô nâng cảnh báo nguy cơ Covid-19 lên mức cao nhất, Đại học Kinh tế đã chuyển các lớp học từ trực tiếp sang online trên phần mềm Microsoft Teams. Học kỳ II của năm học 2021-2022 sẽ kéo dài đến hết 27/5.

Việc học online khiến trường phải điều chỉnh lịch thi cuối kỳ bậc đại học bắt đầu từ 28/5. Sinh viên sẽ nhận được thông báo chi tiết về lịch thi trước 8/5. Đại học Kinh tế khuyến cáo sinh viên tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch, liên lạc với các cơ quan y tế nếu có biểu hiện sức khoẻ bất thường.

Đây không phải lần đầu tiên Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho sinh viên học online để phòng Covid-19. Trong các đợt dịch bùng phát trước đó, trường cũng áp dụng hình thức này trong khoảng 1-3 tháng để đảm bảo an toàn cho sinh viên, giáo viên và nhân viên.

Sinh viên học online để phòng Covid-19. Ảnh:Ngọc Anh.

Sinh viên học online để phòng Covid-19. Ảnh: Ngọc Anh.

Sau hơn một tháng không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, hôm nay, Việt Nam ghi nhận chuỗi lây nhiễm nội địa mới với 5 ca cùng gia đình ở Hà Nam và một ca tại TP HCM có liên quan ca nhiễm Hà Nam. Ngoài 6 trường hợp này, 39 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch lên 2910, trong đó số ca khỏi 2.516. Các bệnh nhân đang điều trị đa số sức khỏe ổn định, trong đó 13 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 15 người âm tính lần hai và 20 người âm tính lần ba.

Thanh HằngĐọc bài gốc tại đây.
Hãy cập nhập Hội thảo giáo dục thường xuyên để đọc những tin tức mới nhất về hội thảo, tuyển sinh, học bổng và và các tin tức về giáo dục mà bạn yêu thích.
Để lại bình luận của bạn