Học sinh nhiều tỉnh, thành quay trở lại trường học từ hôm nay 22/2


Sáng nay, học sinh các cấp ở tỉnh Điện Biên quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và phòng dịch. Là địa phương có bệnh nhân mắc Covid-19, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Cũng trong sáng nay, hơn 164.000 học sinh các cấp của tỉnh Lào Cai tiếp tục đến trường học tập bình thường trở lại sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Riêng gần 223 nghìn học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Sở GDĐT Lào Cai yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các tỉnh có học sinh mầm non, học sinh phổ thông, học viên đi học trở lại từ ngày hôm nay còn bao gồm: Ninh Bình, Phú Thọ, Lai Châu, Thanh Hóa, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Quảng Bình, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Tháp, An Giang, Bình Dương, Kon Tum

Học sinh nhiều tỉnh, thành quay trở lại trường học từ hôm nay 22/2 - Ảnh 1.

Học sinh nhiều tỉnh, thành quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa)

Tại Bắc Giang, học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 22/2, trong điều kiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam sẽ chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học trở lại từ ngày 01/3.

Theo thông báo của UBND tỉnh Hà Giang gửi các trường học trên địa bàn, học sinh Hà Giang đi học trở lại từ ngày 22/2. Thời gian đi học của học viên, học sinh, sinh viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định. Riêng học sinh huyện Xín Mần – nơi có bệnh nhân 1976 sẽ đi học trở lại từ ngày 1/3.

Ưu tiên hàng đầu tại các trường học của các tỉnh là đảm bảo sức khỏe của học sinh và giáo viên nên mọi quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 được quan tâm, thực hiện nghiêm túc. UBND các tỉnh đều yêu cầu các sở, ngành chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên khi trở lại trường; tổ chức dạy học có trọng tâm, trọng điểm; tiếp tục phát huy dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp, hiệu quả.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước còn khoảng 16 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường, gồm: Hải Dương, Hà Nội, Hà Nam, Bình Phước, Tây Ninh, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hòa Bình, Lào Cai, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vĩnh Phúc và Bình Định.Đọc bài gốc tại đây.
Hãy cập nhập Hội thảo giáo dục thường xuyên để đọc những tin tức mới nhất về hội thảo, tuyển sinh, học bổng và và các tin tức về giáo dục mà bạn yêu thích.
Để lại bình luận của bạn