Nắm bắt cơ hội “du học tại chỗ” uy tín để đại dịch Covid-19 không còn là trở ngại


Gen Z cùng khám phá những ưu điểm của các chương trình này để có cơ hội lựa chọn.

Ưu điểm chương trình Anh Quốc tại Việt Nam

“Du học tại chỗ” là hình thức trải nghiệm học tập chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam. Theo học chương trình này, sinh viên có thể tiết kiệm chi phí xuất ngoại. Gen Z sẽ dùng chi phí tiết kiệm này đầu tư vào nhiều việc, tiện ích có lợi khác để trải nghiệm học tập hiệu quả và tốt nhất.

Hồ Lê Trân Nhi – sinh viên năm 3 ngành Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, chương trình cử nhân Đại học Gloucestershire, UEF bộc bạch: “Ưu điểm của chương trình này là du học tại chỗ nhưng vẫn nhận được bằng cử nhân Anh Quốc. Đồng thời, em còn tiết kiệm chi phí học tập đến 70%, rẻ hơn rất nhiều so với việc đi du học ở nước ngoài”.

Nắm bắt cơ hội “du học tại chỗ” uy tín để đại dịch Covid-19 không còn là trở ngại - Ảnh 1.
Nắm bắt cơ hội “du học tại chỗ” uy tín để đại dịch Covid-19 không còn là trở ngại - Ảnh 2.

Chương trình liên kết quốc tế giúp “giấc mơ du học” không gián đoạn

Ở góc độ đối tác đào tạo, GS. TS. Richard O’Doherty – Phó Hiệu trưởng Đại học Gloucestershire cho biết: “Tại Gloucestershire, chúng tôi hiểu rằng không phải ai cũng có cơ hội đến Anh Quốc và theo đuổi giấc mơ du học của mình. Đó là lý do vì sao chúng tôi quyết định triển khai chương trình đào tạo liên kết quốc tế với một số trường đại học ngoài biên giới nước Anh, với các tiêu chí rất chọn lọc và khắt khe.” Chính nhận định này của trường đối tác đã phần nào nói lên yếu tố uy tín, mang tính chọn lọc đối tác cao của các trường quốc tế Anh Quốc hiện nay.

Song song đó, Phó Hiệu trưởng Richard O’Doherty cũng thẳng thắn bày tỏ: “Tại Việt Nam, UEF đáp ứng các tiêu chí kiểm định gắt gao đó và trở thành đối tác chiến lược của chúng tôi. Chúng tôi kiểm soát chất lượng dạy và học theo chuẩn đào tạo Anh Quốc, cũng như hỗ trợ sinh viên tốt nhất để khai phá tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân và giúp các em vươn đến thành công trong sự nghiệp của mình, dù là ở ở Việt nam hay Anh Quốc.”

Là một gen Z hiện đại, Nguyễn Thụy Thảo Vân – năm 1 ngành Quản trị kinh doanh và Marketing chia sẻ: “Lúc đầu lựa chọn UEF vì biết trường là bước đệm giúp sinh viên dễ dàng xuất ngoại du học. Nhưng trước những biến động của dịch bệnh cũng như sau khi tìm hiểu về chương trình cử nhân Anh Quốc mình đã thấy hứng thú và quyết định chuyển hướng học tập tại Việt Nam.” Thảo Vân cũng dự kiến những năm cuối sẽ chuyển tiếp du học tại Anh.

Nắm bắt cơ hội “du học tại chỗ” uy tín để đại dịch Covid-19 không còn là trở ngại - Ảnh 3.

Môi trường học tập quốc tế là điểm “hút” thí sinh lựa chọn du học tại chỗ ở UEF

Còn với Nguyễn Thị Kim Anh – sinh viên năm 2 ngành Kinh doanh quốc tế, chương trình cử nhân Đại học Leeds Trinity: “Khi theo học chương trình này, em được học hỏi, trau dồi những kiến thức chuyên sâu hơn với những bài giảng từ nước ngoài, bố cục phân chia lịch học và lịch thực tập hợp lý, phù hợp với các bạn sinh viên có nguyện vọng đi du học tại chỗ như chúng em.”

Gen Z không ngừng trải nghiệm thực tế song song với việc học

Học tập tại môi trường quốc tế là cơ hội để sinh viên “nâng cấp” khả năng ngoại ngữ và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

Theo Trân Nhi, bạn thường xuyên được giao lưu, học tập cùng với các bạn sinh viên nước ngoài, vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ vừa học tập thêm nhiều kiến thức văn hóa của các nước: “Điều này làm Nhi cảm thấy mình đặc biệt hơn so với sinh viên của các trường khác.”

Nắm bắt cơ hội “du học tại chỗ” uy tín để đại dịch Covid-19 không còn là trở ngại - Ảnh 4.

Sinh viên được trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị

Còn với Trương Thiên Ân – sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh và Marketing thì: “Đây là thời điểm nhạy cảm khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp. Chương trình ‘du học tại chỗ’ là lựa chọn phù hợp đối với các bạn sinh viên để không bị gián đoạn giấc mơ du học.”

Tại UEF, ngoài việc học tập bạn còn tham gia Câu lạc bộ Gloucestershire International Student Association (GISA). Đây là nơi để Ân trau dồi thêm kiến thức thực tế, hiểu biết thêm về truyền thông, kết giao nhiều bạn bè và đặc biệt là góp mặt vào nhiều sự kiện chào đón các đoàn sinh viên quốc tế đến trường giao lưu học tập. “Các hoạt động sinh viên sôi nổi, những buổi talkshow chia sẻ kiến thức bổ ích… làm cho đời sống sinh viên của chúng em thêm sắc màu. Học tập tại UEF, em luôn thấy tràn đầy năng lượng mỗi khi đến trường” – Thiên Ân hào hứng chia sẻ thêm.

Nắm bắt cơ hội “du học tại chỗ” uy tín để đại dịch Covid-19 không còn là trở ngại - Ảnh 5.
Nắm bắt cơ hội “du học tại chỗ” uy tín để đại dịch Covid-19 không còn là trở ngại - Ảnh 6.

Thường xuyên giao lưu với bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới

Hiện UEF tuyển sinh và đào tạo chương trình cử nhân Anh Quốc: Đại học Gloucestershire (ngành Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, ngành Quản trị kinh doanh và Marketing, ngành Quản trị khách sạn, khu nghỉ dưỡng và du lịch), Đại học Leeds Trinity (ngành Kinh doanh quốc tế). Với nhiều lựa chọn ngành học, tin chắc rằng các Gen Z sẽ có thêm nhiều cơ hội để hiện thực hóa giấc mơ nhận bằng cử nhân quốc tế của mình.Đọc bài gốc tại đây.
Hãy cập nhập Hội thảo giáo dục thường xuyên để đọc những tin tức mới nhất về hội thảo, tuyển sinh, học bổng và và các tin tức về giáo dục mà bạn yêu thích.
Để lại bình luận của bạn